Tháng Bảy 24, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Xu hướng săn lùng những BĐS ở khu vực có chỉ số hạnh phúc cao

Chỉ số hạnh phúc tại các khu đô thị xanh bên sông

Theo Nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan), cư dân tại các khu đô thị sở hữu không gian xanh rộng lớn bên sông có chỉ số hạnh phúc rất cao. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho biết, dòng sông đem lại bầu không khí trong lành và không gian khoáng đạt cho các cho thành phố nơi chúng đi qua.

Nằm hai bên bờ sông yên bình, các thành phố vẫn phát triển hiện đại và năng động mà không hề tách rời với thiên nhiên. Ở nơi đây, con người sẽ có cuộc sống tận hưởng sự thoáng đãng giữa màu xanh mặt nước, xanh cây cỏ và xanh bầu trời.

Đó là lý do vì sao các thành phố đắt đỏ nhất đều có một con sông huyết mạch chảy qua và cuộc sống bên sông từ lâu đã trở thành niềm khao khát bậc nhất của giới nhà giàu.

Theo Zoopla, hãng tư vấn bất động sản chuyên về thị trường Anh, khu vực duy nhất tại London có giá bất động sản cao ở mức xa xỉ ngoài trung tâm thành phố chính là bờ sông Thames. Cũng theo số liệu từ đơn vị này, giá trung bình cho một bất động sản gần bờ sông Thames vào khoảng 1,3-1,8 triệu bảng Anh, gấp đôi so với các khu vực lân cận dù khoảng cách đến trung tâm thành phố là như nhau.

Tương tự với sông Thames, giá bất động sản khu vực bờ sông Seine (Pháp) cũng thuộc hàng đắt đỏ với con số thống kê lên tới 13,630 Euro/m2 (theo số liệu của Meilleurs Agents). Những vùng bờ sông giá rẻ hơn cũng vào khoảng 9.000 euro/m2 trở lên. Tương tự tại nhiều khu vực khác dọc con sông nổi tiếng này, giá bất động sản bên sông thường cao hơn những khu vực xa bờ sông gần gấp đôi.

Không chỉ riêng tại London và Paris ghi nhận xu hướng này, theo ghi nhận tại các thành phố lớn trên thế giới, giá bất động sản bên sông thường cao hơn từ 10-50% so với khu xa sông. Cụ thể là 50% tại London, Paris; 20% tại Thượng Hải và Sydney; 15% tại Hong Kong và 10-13% tại Moscow.

Sóng thị trường đổ về bờ Nam sông Đà Rằng (Phú Yên)

Tại Việt Nam, theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu thị trường Savills, xu hướng mua bất động sản bên sông cũng xuất hiện từ rất lâu. Số liệu khảo sát từ trang tin bất động sản trực tuyến cho thấy, giá bất động sản bên sông luôn cao hơn khu vực lân cận khoảng 15% – 30%, thậm chí có nhiều trường hợp lên gấp đôi.

Không bỏ lỡ tiềm năng đó, tại trung tâm các thành phố, những quỹ đất vàng bên sông, bên biển được đánh giá cao và thường được lựa chọn để phát triển những dự án độc đáo. Những dự án được các nhà đầu tư săn đón. Trong đó, tiêu biểu là dự án Lynn Times Phú Yên, tọa lạc kế ngay bờ sông Đà Rằng, gần biển Tuy Hòa, đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Lynn Times Phú Yên nằm ngay bên bờ sông Đà Rằng thơ mộng, một dòng chảy hiền hòa, yên ả tạo nên sức sống trù phú cho đôi bờ Nam – Bắc thành phố Tuy Hòa. Tọa lạc tại bờ Nam, dự án thừa hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành của “biển Phú – sông Đà”, mang đến nguồn sinh khí dồi dào cùng những năng lượng tích cực cho những du khách nghỉ dưỡng tại quần thể.