Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Triệu phú tự thân Mỹ: ‘Những lời khuyên thành công thường dành cho phụ nữ hiện không còn hiệu quả’

Là một triệu phú tự thân, doanh nhân và nhà từ thiện, Elizabeth Elting biết mình phải làm gì để thành công trong giai đoạn khủng hoảng.

Năm 1992, bà cùng chồng cũ đồng sáng lập công ty giải pháp kinh doanh và dịch vụ ngôn ngữ trị giá hàng triệu USD TransPerfect tại ký túc xá Đại học NewYork. Bà giữ vai trò đồng CEO của TransPerfect từ năm 1992 đến 2018 và điều hành hoạt động của công ty trong cả 2 giai đoạn khủng hoảng là cuộc tấn công 11/9 năm 2001 và khủng hoảng tài chính năm 2008.

Mặc dù đại dịch Covid-19 khác xa với những gì mà Elting từng trải nghiệm, nhưng bà vẫn có thể đưa ra lời khuyên dành cho những người phụ nữ đang gặp khó khăn trong phát triển công việc hiện nay.

“Những lời khuyên thành công thường dành cho phụ nữ hiện không còn hiệu quả”, Elting nói với CNBC Made It. Đồng thời bà giải thích rằng lời khuyên “định vị văn hóa công ty” hoặc “xây dựng liên minh giữa các đồng nghiệp nữ đều có chút ngoài tầm với” trong bối cảnh nhiều phụ nữ phải đối mặt với áp lực nghỉ việc và làm việc từ xa, khiến cho việc tuân theo các nguyên tắc truyền thống trở nên khó khăn hơn.

“Tôi nghĩ rằng giải pháp tốt nhất cho phụ nữ là khởi nghiệp. Nếu phụ nữ có thể thành lập công ty riêng hoặc hợp tác với những người phụ nữ khác, họ sẽ có tài chính độc lập và linh hoạt ở mức độ nào đó”.