Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Thương vụ thâu tóm công ty bất động sản Việt Nam trị giá 800 tỷ của chủ đầu tư nước ngoài thất bại sau 3 năm

Trước đó, một thỏa thuận được công bố ngày 12/7/2018 cho thấy công ty con của Frasers Property là Frasers Property Investment Vietnam 2 – FPIV2 đã ký thỏa thuận mua cổ phần với BĐS Trần Thái để mua 45 triệu cổ phiếu trị giá 799 tỷ đồng (47,3 triệu đô la Singapore), tương ứng 75% cổ phần trong Phú An Điền.

Tuy nhiên, theo tờ Business Times (Singapore), Frasers Property cho biết các điều kiện để hoàn thành giao dịch mà các bên đã thống nhất đã không được thực hiện sau thời gian dài. Do đó, hai bên đồng ý chấm dứt đề xuất mua lại.

Vào cùng ngày, phía Trần Thái đã hoàn trả đầy đủ toàn bộ số tiền mà FPIV2 đã thanh toán theo thỏa thuận mua lại và chi phí phát sinh.

Trần Thái là một trong những công ty bất động sản lâu năm nhưng kín tiếng tại Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng thành viên Trần Thái là ông Trần Minh Chí.

Theo cập nhật trên website Trần Thái Group, công ty này tham gia vào các lĩnh vực bao gồm: bất động sản dân cư, bất động sản nghỉ dưỡng, trồng cây cao su và chế biến gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư phát triển hạ tầng…

Năm 2018, Trần Thái khai trương khách sạn 5 sao Seashells Phu Quoc Hotel & Spa. Một số dự án dân cư mà công ty bất động sản này giới thiệu còn có Trần Thái Village, Cao ốc căn hộ Phú An, Khu dân cư dự án Nam Rạch Chiếc (Palm City)…

Frasers Property là công ty bất động sản của Singapore, là một thành viên thuộc hệ sinh thái công ty Thái Lan – TCC Group của ông chủ Charoen Sirivadhanabhakdi (người cũng là ông chủ của Sabeco – Việt Nam). 

Tại Việt Nam, Frasers Property sở hữu các dự án khu dân cư Quận 2 Thảo Điền; thương mại Melinh Point – Quận 1, TP HCM; thương mại WORC@Q2  và khu công nghiệp tại Bình Dương…