Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Tập đoàn FLC muốn làm tổ hợp khách sạn và khu đô thị nghỉ dưỡng tại Cà Mau

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp dự kiến đầu tư trên địa bàn tỉnh 2 dự án, bao gồm Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ và dân cư tại khóm 5, phường 5, TP. Cà Mau và Khu đô thị mới, sinh thái nghỉ dưỡng và thể dục – thể thao tại phường 8 và xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau.

Hiện tại, các dự án đang trong giai đoạn thực hiện quy hoạch; phía doanh nghiệp đề xuất lãnh đạo tỉnh sớm phê duyệt đề xuất quy hoạch để tạo cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, phía địa phương cho biết, đối với dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ và dân cư, sẽ giao Sở Xây dựng tham mưu báo cáo xin ý kiến Tỉnh ủy các phương án về quy hoạch, quy mô, kiến trúc, cơ cấu sử dụng đất; sau khi có chủ trương sẽ triển khai trình tự thủ tục để thực hiện các bước theo quy định. 

Riêng dự án Khu đô thị mới, sinh thái nghỉ dưỡng và thể dục – thể thao, tạm thời lên ý tưởng trước vì vẫn còn chờ tiến độ quy hoạch chung thành phố.

Liên quan đến việc rà soát các điều kiện để khai thác tàu bay Embraer E190 tại Cảng Hàng không Cà Mau, phía Bamboo Airway (Tập đoàn FLC) đã đề xuất tỉnh Cà Mau nghiên cứu nâng cấp sức chịu tải đường băng (PCN) từ 16 lên 21, có phương án cung cấp nhiên liệu tại Cảng hàng không Cà Mau. 

Bên cạnh đó, đề xuất trong tương lai cần đầu tư xây dựng đường băng mới và mở rộng Cảng hàng không Cà Mau đáp ứng khai thác dòng tàu bay A320/A321.

Về vấn đề này, tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Cảng Hàng không Cà Mau, có báo cáo tham mưu rà soát về đảm bảo yêu cầu kỹ thuật để khai thác tàu bay Embraer, làm cơ sở để lãnh đạo tỉnh đăng ký làm việc với Bộ Giao thông vận tải tháo gỡ khó khăn trong việc nâng cấp sức chịu tải đường băng.

Bên cạnh FLC, tỉnh Cà Mau cũng vừa có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn T&T về tháo gỡ các vướng mắc cho các dự án của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám T&T cho biết, hiện nay khu vực Sân bay Cà Mau còn vướng về quy mô và ranh giới đầu tư. 

Về Cảng nước sâu Hòn Khoai, dự án còn đang vướng do có yếu tố nước ngoài vì nếu triển khai Công ty sẽ thuê tư vấn từ Hà Lan. 

Đối với khu đô thị liên hiệp thể dục thể thao, trung tâm bóng đá trẻ và Câu lạc bộ bóng đá, công ty đánh giá có tiềm năng rất lớn đầu tư theo hướng phức hợp quy mô lớn.

Các dự án nói trên đều được Tập đoàn T&T và UBND tỉnh Cà Mau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược hồi tháng 3 vừa qua.