Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

PVcomBank lựa chọn CMC Telecom cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây của AWS

PVcomBank – Chuyển đổi số mang lại tăng trưởng vượt bậc

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường tài chính và 8 năm ra mắt thương hiệu mới, đến nay Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã phát triển mạng lưới lên đến hơn 100 điểm giao dịch, tại 28 tỉnh, thành phố trải dài Bắc, Trung, Nam với đội ngũ hơn 4000 cán bộ nhân viên, tổng tài sản đạt gần 200.000 tỷ đồng.

PVcomBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng số hóa nhằm đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ, hướng tới mục tiêu nâng cao trải nghiệm, mang đến cho khách hàng những dấu ấn khác biệt trong sử dụng dịch vụ. Liên tiếp trong thời gian gần đây, PVcomBank phát triển mạnh mẽ trong mảng Ngân hàng số với hạ tầng công nghệ liên tục được nâng cấp đã đem lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tài chính số hóa ưu việt, nâng tầm trải nghiệm cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn. Ngân hàng  PVcomBank chú trọng cải tiến, phát triển mảng thanh toán điện tử với các sản phẩm thẻ tích hợp nhiều tính năng cùng các chương trình khuyến mại phù hợp với nhu cầu khách hàng. Danh hiệu “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2020”, “Ngân hàng có Chất lượng Dịch vụ tốt nhất Việt Nam 2021” cùng nhiều giải thưởng liên tiếp từ các tổ chức tài chính quốc tế uy tín dành cho PVcomBank đã ghi nhận và từng bước khẳng định vị thế vững chắc của Ngân hàng trên bản đồ tài chính Việt Nam.

Chiến lược Ngân hàng số đã đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của PVcomBank trong thời gian qua. Chỉ riêng tính năng PV Mobile Banking của PVcomBank đã có hơn 200 tính năng để giúp khách hàng thực hiện mọi giao dịch trên “ngân hàng thu nhỏ, nằm gọn trên tay bạn”. Năm 2021, PVcomBank được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2021 – FAST500.

Lựa chọn CMC Telecom – đối tác tư vấn cao cấp của AWS cho việc đưa dữ liệu “lên cloud”

Năm 2021, PVcomBank tiếp tục triển khai những dự án chuyển đổi số vượt trội và mang tính nền tảng của hệ thống Công nghệ Thông tin có tầm nhìn phát triển mang tính chiến lược. Trong công nghệ, tốc độ chính là chìa khóa quan trọng. Trước yêu cầu về tốc độ chuyển đổi số đáp ứng với tốc độ phát triển và tăng trưởng nhanh, PVcomBank đã lựa chọn thử nghiệm áp dụng cloud trong hành trình mang tính nền tảng này. Và AWS Cloud là một giải pháp đáp ứng tối ưu nhất. PVcomBank cùng các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom, đối tác cao cấp của AWS tại Việt Nam, đã phối hợp triển khai hệ thống ESB chạy trên nền tảng Redhat Openshift lên AWS Cloud. Đây là bước đi quan trọng cho các ứng dụng, các dự án công nghệ lớn của PVcomBank trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Sáng tạo của CMC Telecom cho biết: “ESB là hệ thống trục tích hợp quan trọng nhất của Ngân hàng đã được các chuyên gia công nghệ của CMC Telecom và AWS phối hợp cùng khách hàng triển khai sau rất nhiều các bước kiểm thử đánh giá về năng lực hạ tầng và đáp ứng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, yêu cầu của ngành Tài chính – Ngân hàng.”