Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng quay đầu giảm

Cụ thể, lúc 9h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC với giá 47,0-48,0 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước. Trong khi đó, tập đoàn Phú Quý giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống còn 47,1-47,9 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC sáng nay tại tập đoàn DOJI cũng sụt giảm, hiện giá niêm yết  tại Hà Nội ở mức 46,9-47,8 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều giao dịch xuống mức 46,6-47,9 triệu đồng/lượng. 

Lúc 9h50 (ngày 4/4) giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thế giới đứng ở mức 1.620 USd/ounce. Trong khi đó, hợp đồng vàng tương lai vẫn giao dịch ở mức cao hơn, trong đó, giá vàng giao tháng 6 ở mức 1.647 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới hiện tương đương với khoảng 46,6 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế phí), rẻ hơn so với vàng trong nước khoảng 1,3 triệu đồng/lượng. 

Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến tại Main Street, trong tổng số 1.245 nhà đầu tư tham gia khảo sát có tới 67% dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 19% nói rằng giá vàng thấp hơn và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.Theo Kevin Grady – Giám đốc của Phoenix Futures and Options cũng ủng hộ ý kiến giá vàng tăng trong tuần tới trước bối cảnh lãi suất thấp, cùng với đó là việc mở rộng bảng cân đối của các ngân hàng trung ương.

Bart Melek của TD Securities lại lưu ý các nhà đầu tư rằng, giá vàng có thể sẽ chịu rất nhiều tác động tiêu cực trong một thị trường liên tục chứng kiến các biến động mạnh. Tương tự như thực tế vàng liên tục giảm giá do bị bán tháo ồ ạt cùng với cổ phiếu trong tháng 3.2020 nhằm đáp ứng như cầu tiền mặt của giới đầu tư.

Trong khoảng 1 tuần qua, vàng đã lấy lại được vị thế là tài sản trú ẩn an toàn khi mà các nước ồ ạt bơm tiền và nguồn cung vàng vật chất bị gián đoạn do 3 nhà máy tinh chế vàng tại châu Âu bị đóng cửa và việc vận chuyển vàng bị gián đoạn trên toàn thế giới do dịch Covid-19.