Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Những cuốn sách mà những nhà thiên tài trên thế giới khuyến khích bạn nên đọc!

Bạn có phải là một trong số rất nhiều người cảm thấy tò mò về những cuốn sách mà những người thông minh và thiên tài trên thế giới đã đọc hay không? Nếu có, thì bài viết này chính xác là thứ mà bạn nên đọc qua.

Trong Blog này, tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những cuốn sách mà được những nhân vật đại tài của thế giới như Elon Musk, Bill Gates, Steve Jobs, Albert Einstein và nhiều người khác nữa, khuyên bạn nên đọc. Và tôi tin rằng, những cuốn sách này sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức và cải thiện cuộc sống của bản thân một cách tốt hơn.

Những cuốn sách được các thiên tài khuyến khích đọc là những loại sách như thế nào?

Người thông minh thường có trí tò mò rất cao. Họ đọc rất nhiều loại sách khác nhau và đọc chúng với một tốc độ nhanh nhất. Họ cũng thể nhanh chóng xử lý thông tin với khả năng thấu hiểu và lưu trữ tốt hơn người thường. Họ thường tìm đọc những loại sách theo kiểu phi hư cấu, sách giáo khoa, văn thơ cũng như các loại sách hữu ích khác. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đọc những thể loại sách khác có nội dung tương tự hoặc truyện tiểu thuyết…

Hãy đọc những cuốn sách thuộc những thể loại mà những nhà thiên tài của thế giới đã đọc. Việc này cũng có thể giúp nâng cao trí thông minh của bạn và giúp bạn cho học được những bài học quan trọng, mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy và cải thiện cuộc sống của mình.

Vậy cụ thể, đó những cuốn sách đó nào?

1. Cuốn sách: “Mastery” (tác giả The Robert Greene Collection)

Dành cho những ai đang tìm kiếm con đường của mình và mong ước có được một cuộc sống tự do trong bối cảnh xã hội nơi mà họ đang sinh sống, cuốn sách này sẽ cho bạn thấy được, bạn cần phải làm như thế nào để tiếp tục quá trình học hỏi ở một cấp độ cao hơn. Nó sẽ chỉ ra cho bạn những chiến lược không bao giờ lỗi thời để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, để giữ cho tư duy của bạn thông suốt, có khả năng thích ứng cao với mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

2. Cuốn sách: “Antifragile” (tác giả Nassim Taleb)

Đây là một cuốn sách của nhà văn nổi tiếng Nassim Taleb. Nội dung chính mà nó muốn truyền tải đến bạn đọc đó là, khi ai đó cố gắng muốn hạ gục chúng ta trong cuộc sống thì chúng ta càng phải trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn bao giờ hết. Bạn có thể liên hệ nội dung của cuốn sách này cũng giống như hình ảnh của thần rắn Hydra với 9 cái đầu của nó vậy! Khi bạn cắt bỏ một cái đầu, thì nó sẽ ngay lập tức mọc thêm hai cái đầu nữa tại vị trí bị cắt.

Nội dung của cuốn sách nêu bật lên những quan điểm chống lại sự mong manh dễ vỡ, giáo dục người đọc cần thay đổi cách tư duy và thích ứng với những sự việc không chắc chắn hoặc những biến cố có thể xảy ra trong cuộc đời của họ. Khi bạn đã trải qua những nghịch cảnh trong đời, bạn là người có khả năng phát triển nhiều nhất. Hơn nữa, bạn cũng sẽ học thêm được một điều rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành một người thông minh hay thiên tài nếu không bạn không gặp phải khó khăn và phấn đấu để vượt qua được nó.

3. Cuốn sách: “None” (tác giả B. Kovner)

Cuốn sách này được viết bởi B. Kovner, một nhà văn cực kỳ nổi tiếng và đây cũng là cuốn sách ưa thích của nhà thiên tài Albert Einstein, trong vài tháng cuối đời của ông. Nó có sự liên hệ đối với những câu chuyện hài hước của nhà văn. Ngoài ra, B. Kovner còn là tác giả của những câu chuyện hài ở Yiddish, nơi Yenta Telebent rất nổi tiếng và được ngưỡng mộ.

4. Cuốn sách: “Treatise of Human Nature: Being an Attempt to Introduce the Experimental Method of Reasoning into Moral Subjects” ( tác giả David Hume)

Cuốn sách này được viết bởi David Hume, một triết gia người Scotland và nó rất được Albert Einstein yêu thích. Cuốn sách này cũng đã góp phần ảnh hưởng đến sự trưởng thành của ông.

Mục đích chính của cuốn sách này là giúp cho người đọc hiểu được mối liên hệ giữa khoa học, hay còn gọi là triết học đạo đức được sử dụng một cách khoa học, đối với bản chất của con người. Kiệt tác này còn đánh dấu một bước chuyển hóa từ việc phỏng đoán siêu hình.

5. Cuốn sách: “Benjamin Franklin: An American Life” (tác giả Walter Isaacson)

Đây là một cuốn sách được Elon Musk đánh giá cao và khuyến khích mọi người nên đọc nó. Cuốn sách này viết về một con người vô cùng cao cả, một người Mỹ thực thụ, một người đã đi lên từ những gian khó để trở nên phi thường. Ông đã thành lập ra đất nước, con người, nền văn minh nhân loại, sự tự do, bình đẳng được đề cao, giá trị con người từ đó được trân trọng hơn bao giờ hết.

Đây là một cuốn sách quá đỗi kinh điển về lịch sử, một nhân vật huyền thoại của nước Mỹ và thật sự rất xứng đáng để bạn tìm đọc!

6. Cuốn: “The Art of War” (tác giả Sun Tzu)

Đây là một cuốn sách cổ nhưng nó có thể cung cấp cho người đọc những phương pháp hữu ích mà một Giám đốc điều hành hoặc một lãnh đạo doanh nghiệp có thể sử dụng để xây dựng những kế hoạch thông minh hơn, góp phần cho công ty của họ trở nên thành công và phát triển tốt hơn.

7. Cuốn: “Thinking, Fast and Slow” (tác giả Daniel Kahneman)

Cuốn sách này đặc biệt có giá trị cao đối với những người đam mê kinh doanh. Tôi khuyên mọi người nên đọc cuốn sách này nếu bạn muốn giúp cho công ty của mình hoạt động hiệu quả và sinh lời nhiều hơn. Qua cuốn sách này, bạn có thể học được một điều rất ý nghĩa rằng, tư duy tốt nhất sẽ chính là chìa khóa dẫn đến thành công một cách nhanh nhất.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn phương pháp suy nghĩ nhanh chóng nhưng lại không hề cẩu thả, cũng như giúp cho bạn hiểu được, khi nào thì nên quyết định nhanh chóng, khi nào thì cần phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ. Tác giả của cuốn sách này đưa ra 2 Hệ thống tư duy nhanh và chậm, để bạn có thể xác định thời điểm và cách thức sử dụng từng tốc độ tư duy khác nhau.

8. The Greatest Secret in the World (tác giả Og Mandino)

Cuốn sách này được viết bởi Og Mandino, một trong những tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và nó thật sự là một kiệt tác trong lĩnh vực văn học. Bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, vào bất kỳ thời điểm này, thì đây là một tác phẩm mà bạn nhất định phải đọc qua.

Những nội dung đầy giá trị của cuốn sách này có thể giúp cho người đọc trở nên khôn ngoan hơn với sự thấu hiểu bản chất bên trong của nhiều thứ. Hơn nữa, nó có thể giúp cho bạn biết cách để lên kế hoạch thay đổi một số khía cạnh của bản thân, để có thể giúp cho bạn đạt được những thứ mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Hơn nữa, quá trình biến đổi được thể hiện trong cuốn sách này có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình với nhiều loại người khác nhau trong xã hội.

9. Cuốn sách: “You Are Not Your Brain” (tác giả Jeffrey Schwartz)

Cuốn sách này được viết bởi Jeffrey Schwartz và nội dung mà nó truyền tải đến người đọc có thể giúp cho họ cải thiện chất lượng cuộc sống của mình một cách tuyệt vời hơn. Cuốn sách này cũng sẽ dạy cho bạn đọc phương pháp tốt nhất để xây dựng và duy trì tinh thần kỷ luật cao, đối với cách mà họ hành động và cách mà họ suy nghĩ.

Cuốn sách này có thể cung cấp cho người đọc một phương pháp hiệu quả để kiểm soát tốt tâm trí của họ. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ cho chúng ta trong việc xử lý các tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến năng suất lao động, các mối quan hệ xung quanh, khả năng bao quát sự việc của bản thân và giúp cho chúng ta có thể kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của mình.

10. Cuốn sách: “7 Habits of Highly Effective People” (tác giả Stephen R. Covey)

Được viết bởi một trong những nhà văn xuất sắc nhất thế giới, Stephen R. Covey, cuốn sách này sẽ cho phép người đọc khám phá ra và sử dụng những thói quen tuyệt vời nhất của mình, để giúp cải thiện cuộc sống và gia tăng hiệu suất lao động của bản thân. Ngoài ra, nó sẽ dạy cho chúng ta một điều rằng, nếu bạn thật sự muốn đạt được một thứ gì đó trong cuộc sống, thì bạn nên tìm cách để thực hiện điều đó một cách khác biệt nhất.

Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ vào nó. Bên cạnh đó, hãy sử dụng những mẹo nhỏ ở trên để giúp cho bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách mà bạn đang đọc.