Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Nhà đầu tư âm thầm “săn” đất ở Bình Phước

Rục rịch săn đất đón đầu năm mới

Năm 2021 đang dần khép lại với nhiều biến động, nếu so với cùng kỳ cuối năm ngoái, thị trường bất động sản thời điểm này có phần “hạ nhiệt” hơn. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm sôi động nhất thị trường 2021 nhờ có sự trở lại của nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Cụ thể, nếu thời điểm đầu năm có một số nơi xảy ra tình trạng “sốt” đất thì từ giữa năm đến hết quý 3/2021, thị trường bất động sản rơi vào trạng thái trầm lắng do dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Hiện nay, khi vắc-xin đã được phủ rộng rãi, dịch bệnh cũng dần được kiểm soát khiến tâm lý của nhà đầu tư cũng dần ổn định. Các chuyên gia trong ngành dự báo, dòng tiền chảy mạnh vào bất động sản trong những tháng cuối năm 2021 đến năm 2022.

Ghi nhận từ thực tế cho thấy, sau khoảng thời gian “im ắng” hiện các dự án đất nền tại vùng ven TP.HCM và các tỉnh lân cận đã bắt đầu được giới đầu tư địa ốc chú ý trở lại. Nếu cách đây 1-2 tháng, nhà đầu tư đi xem đất nhưng quyết định “e dè” thì hiện nay việc xuống tiền nhanh chóng hơn, nhất là những nền đất vị trí đẹp, gần khu dân cư hiện hữu.

Theo các chuyên gia đầu tư, nếu cách đây 3 tháng có thể còn phân vân do sợ dịch kéo dài thì hiện tại đã quyết đoán hơn. Nguyên do bởi tiềm năng của thị trường cũng như giá vẫn âm thầm tăng, bất chấp dịch bệnh. Nếu nhà đầu tư cứ phân vân thì có thể qua Tết giá còn tăng thêm nữa.

Thế nhưng có một thực tế là hiện tại, nguồn hàng đất nền có sổ tại khu vực ven TP.HCM khá khan hiếm, chủ yếu là các nền đất đã được mua trước đó từ lâu gửi bán lại. Với những nhà đầu tư có dòng vốn ít thì gần như không có sự lựa chọn. Do vậy, những nhà đầu tư có dòng vốn khiêm tốn tầm dưới 1 tỷ thì chọn các sản phẩm đầu tư dài hạn ở các khu vực tỉnh lân cận.

Bình Phước là “điểm sáng” của thị trường?

Trước bối cảnh phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư “vua” thì đất nền tỉnh Bình Phước được xem là điểm sáng của thị trường trong giai đoạn hiện nay. Bởi nơi đây có quỹ đất rộng, nhiều tiềm năng thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ… được xem là lực hút cho các chủ đầu tư cũng như thị trường nói chung.

Mặt khác một lợi thế cạnh tranh và tiềm năng nữa đó là các tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai hiện nay giá đất tăng quá cao và khá “chát” cho những nhà đầu tư có tài chính thấp.

Còn với Bình Phước, chỉ cần khoảng 500 – 700 triệu đồng là nhà đầu tư có dư khả năng để xuống tiền sở hữu ngay một nền đất diện tích khoảng 80m2 đến 150m2, ở các vị trí khu dân cư đông đúc, gần trường học, chợ và các tuyến đường đang triển khai phù hợp, với người mua để đầu tư xây dựng nhà trọ, nhà nghỉ hoặc để ở đều rất hợp lý.

Cùng với đó, rất nhiều chuyên gia trong thị trường kinh tế nhận định rằng, các hiệp định thương mại tự do, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã đưa Việt Nam trở thành điểm đầu tư tiềm năng của dòng vốn nước ngoài. Với hạ tầng cơ sở được xây mới và ngày càng hoàn thiện, giới đầu tư kỳ vọng Bình Phước sẽ trở thành thị trường địa ốc tiềm năng không chỉ tại Đông Nam Bộ mà còn cả khu vực phía Nam.