Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Nguyễn Duy Hướng Kỹ Sư Với 15 Năm Gắn Bó Cùng Thương Hiệu Thiếc Hàn ELECTROLOY Và Nghành Công Nghiệp Phụ Trợ

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất cảng Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế, là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Chính vì vậy, đa phần các bạn cùng trang lứa lựa chọn lĩnh vực vận tải để phát triển năng lực của bản thân nhưng anh lại chọn cho mình hướng đi trở thành một kỹ sư kỹ thuật điện điện tử vẫn đang còn rất mới mẻ. Với tấm bằng kỹ sư sau khi tốt nghiệp đại học , và thời gian đào tạo tại công ty Compal Electronics  Inc ( 2007 – 2009 ) tại Côn Sơn , Giang Tô , Trung Quốc với vai trò là kỹ sư nguồn  cho dự án sản xuất máy tính xách tay thương hiệu DELL  ( Mỹ ) tại Việt Nam .Trong thời gian đào tạo anh luôn luôn là kỹ sư xuất sắc về tay nghề cũng như tiếp thu và ứng dụng nhanh công nghệ SMT ( công nghệ vẫn còn đang rất mới tại Việt Nam giai đoạn những năm 2007 ). Đã tiếp thêm động lực cũng như đam mê về lĩnh vực sản xuất điện tử, công nghiệp phụ trợ. Ngoài đam mê về kỹ thuật , là một người hướng ngoại , cởi mở , hòa đồng anh cũng có đam mê về kinh doanh cũng như mong muốn được đem đến  những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến thị trường Việt Nam. Năm 2012 Anh đã Tốt nghiệp khóa Giám Đốc Điều Hành – Đại Học Kinh Tế Quốc Dân ( Viện Quản trị kinh doanh và Đại Học Quốc Tế Stamford ) trong khoảng thời gian này anh cũng hoàn thành khóa học : Kỹ Năng Bán Hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả ( Trường doanh nhân PTI ).

Hiện tại  anh đang Assistant Commercial Manager tại công ty Electroloy( Việt Nam), ( Electroloy Việt Nam là  công ty con của tập đoàn  ELECTROLOY công ty sản xuất thiếc hàn với 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiếc hàn phục vụ cho sản xuất thiết bị điện , điện tử với hệ thống nhà máy tại Malaysia, Trung Quốc , Ấn Độ và hệ thống đại lý trên toàn cầu). Electroloy là một trong số những thương hiệu cung cấp sản phẩm thiếc hàn ( thiếc thanh, thiếc dây , thiếc kem, trợ hàn… ) lớn nhất và uy tín nhất tại thị trường Việt Nam và được các đơn vị tập đoàn điện tử hàng đầu tin tưởng và lựa chọn làm đối tác cung cấp nguyên vật liệu thiếc hàn cho sản xuất bo mạch và linh kiện bán dẫn tại Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản , Hàn Quốc ,  EU và Mỹ ). Với phương châm luôn luôn tôn trọng khách hàng và hướng tới mục tiêu: nếu khách hàng đang sử dụng tốt các sản phẩm chúng tôi sẽ mang đến  những sản phẩm và dịch vụ còn tốt hơn.
Trải qua 15 năm với công việc hiện tại kỹ sư Nguyễn Duy Hướng chia sẻ quan điểm: Công nghệ kỹ thuật  đóng vai trò then chốt trong quá trình sản xuất, dịch vụ, kinh doanh Anh Hướng tham gia triển khai khá nhiều sáng kiến, thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học kỹ thuật điện nhưng anh lại rất khiêm tốn khi nói về mình. Anh cho biết bản thân anh tự thấy những kết quả mà anh có được đến ngày hôm nay chưa phải là đích đến. Anh luôn cho rằng đó mới chỉ là những kết quả  ban đầu để khích lệ đồng nghiệp cùng tham gia nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Tuy trải qua nhiều lĩnh vực khác nhau không gì làm khó được chàng kỹ sư điện. Anh luôn cố gắng, ham học hỏi, trau dồi đúc kết kinh nghiệm, cộng với sự nhiệt huyết, tận tâm yêu nghề đã thôi thúc anh tham gia xây dựng, triển khai sáng kiến cải tiến công nghệ trong ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Là một kỹ sư chuyên nghành kỹ thuật  bén duyên sang lĩnh vực Công Nghiệp Phụ trợ nói chung , nguyên vật liệu thiếc hàn nói riêng,  tính cẩn thận và tỷ mỉ luôn thể hiện trong công việc, luôn tìm ra giải pháp cho các vấn đề về kỹ thuật. Bất kể công việc nào cũng đòi hỏi người phụ trách có kiến thức chuyên môn tốt. Bên cạnh đó là sự khéo léo, cởi mở,  nhanh nhạy để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc. Chính vì vậy anh được các bạn bè đồng nghiệp đối tác hoàn toàn tin tưởng và đánh giá rất cao.

Là chàng kỹ sư sống có lý tưởng, hoài bão, dám dấn thân, không ngại khó, đam mê và luôn muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa, biết áp dụng và sáng tạo, cải tiến ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất. Là một người cởi mở và chân thành ,Kỹ sư Nguyễn Duy Hướng đã bồi huấn và truyền lửa cho các đồng nghiệp cùng công ty để cùng nhau phát triển . Làm việc cùng anh Khách Hàng và Đồng nghiệp cảm thấy kỹ thuật không phải là cái gì đó khô khan như người ta vẫn nghĩ , trong đó nó là sự sáng tạo và tình yêu công việc và có cái gì đó khiến người ta luôn muốn vươn lên để thỏa mãn khả năng sáng tạo cũng như ứng dụng phát huy những công nghệ mới vật liệu mới để cuộc sống tốt đẹp hơn.