Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Người từng mắc Covid trả ơn tuyến đầu chống dịch: Sản xuất hàng ngàn can nước sát khuẩn, chế tạo buồng khử khuẩn phun sương, trao tặng các bệnh viện và khu cách ly

Năm 2020, anh Mai Anh Đức, sinh năm 1982, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhiễm Covid-19. Anh và con trai đều nhiễm bệnh và đã được đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang chăm sóc và điều trị. Ngay sau khi khỏi bệnh và xuất viện, anh Đức đã bắt tay vào thực hiện dự án thiện nguyện, kêu gọi người thân, bạn bè cùng đồng hành để sản xuất và cung cấp nước sát khuẩn miễn phí cho các cơ sở tuyến đầu chống dịch.

Anh Đức đặt tên cho kế hoạch này là Dự án 687 (Team 687) – chính là mã số bệnh nhân 687 của mình trong thời gian chữa trị Covid-19 để luôn nhắc nhở bản thân về những tháng ngày đối diện với dịch bệnh. Từ đó đến nay, đã có hàng triệu lít nước sát khuẩn đã được nhóm anh 687 của anh Đức trao tặng miễn phí đến các bệnh viện, trung tâm y tế tại TP Đà Nẵng, các bệnh viện lớn tại tỉnh Quảng Nam, Hải Dương. Dự kiến ạnh Đức sẽ kết hợp với nhóm bạn thiện nguyện để vận chuyển và trao tặng hơn 1.000 lít nước sát khuẩn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang.

ĐANG ẤP Ủ DỰ ÁN SẢN XUẤT DUNG DỊCH SÁT KHUẨN MIỄN PHÍ THÌ MẮC COVID

Vào những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, anh Mai Anh Đức đã ấp ủ, lên kế hoạch cung cấp dung dịch sát khuẩn miễn phí cho các bệnh viện, khu cách ly,…

Anh Đức cho biết, vốn là người kinh doanh thiết bị lọc nước nhập khẩu và điều hòa không khí, anh đã tìm hiểu thông tin và và biết được có một thiết bị của Nhật Bản có thể tạo ra nước sát khuẩn đạt chuẩn. Từ đây, anh liên hệ với một người bạn của mình ở Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ thiết bị sản xuất dung dịch sát khuẩn. Khi mọi công đoạn đã hoàn tất, thiết bị đã được đóng thùng để chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng thì nhà anh bị phong tỏa, lần lượt anh Đức và con trai có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, cả gia đình anh Đức phải đi cách ly tập trung.