Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Không phân biệt nam hay nữ, có thể hoàn thành “2 bài kiểm tra, làm 3 động tác, đạt 4 tiêu chuẩn” này thì xin chúc mừng, bạn đã đủ vốn để trường thọ!

Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để sống trường thọ dưới đây.

1. Thực hiện hai bài kiểm tra

Bài kiểm tra 1: Nín thở 30 giây để kiểm tra sức khoẻ

Hít thở là hoạt động cơ bản của con người. Đa số chúng ta hít thở một cách vô thức, không mấy ai chú ý đến kiểu thở của mình. Không giống như hoạt động co bóp của tim hay dạ dày, con người có thể điều khiển nhịp thở của mình. 

Hít thở là động tác quan trọng, khí oxy được hít vào để tạo ra năng lượng sau đó thải ra khí cacbonic.

Bạn có thể đo dung tích phổi của mình bằng cách nín thở nếu dung tích phổi càng lớn thì cơ thể càng khỏe mạnh và tuổi thọ càng cao. Điều chỉnh nhịp thở, sau đó bắt đầu nín thở, nếu thời gian vượt quá 30 giây thì rất đáng chúc mừng, sức khỏe của bạn vẫn đang duy trì ở mức tốt.

Những bài tập luyện hít thở sâu là một trong những phương pháp giúp cải thiện chất lượng của hoạt động trao đổi khí. Hoạt động này mang lại nhiều lợi ích, giúp đầu óc minh mẫn, tinh thần vui vẻ và cơ thể khỏe mạnh. Học cách hít thở sâu vài phút mỗi ngày là điều mà mọi người nên quan tâm và thực hành thường xuyên.

Bài kiểm tra 2: Đi bộ trong 6 phút đạt từ 375 – 450m

Đi bộ có thể kiểm tra chức năng tim mạch của bạn. Bài tập kiểm tra sức khoẻ, đi bộ trong sáu phút với tốc độ nhanh, sau đó đo quãng đường đi được trong 6 phút đó.

Mức độ tiêu tiêu chuẩn theo từng cấp độ: Cấp 1 là dưới 300m, cấp 2 là 300 ~ 374,9m, cấp 3 là 375 ~ 449,5m, cấp 4 vượt quá 450m.

Nếu đạt mức độ càng thấp, chức năng tim của bạn càng kém. Ở người có sức khoẻ bình thường ít nhất nên đạt cấp độ 3. Hãy thực hành để xem bạn đã đạt tiêu chuẩn chưa?

2. Làm ba động tác 

Động tác 1: Đứng bằng 1 chân