Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Haivina Hồng Lĩnh đồng ý tăng 5% lương cơ bản sau khi hàng trăm công nhân ngưng việc đòi quyền lợi

 Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, chiều 15/2, một số công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (CCN Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) ngừng việc để kiến nghị tăng lương cơ bản, và một số chế độ phúc lợi khác.

Ban Giám đốc Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã trả lời những thắc mắc, kiến nghị bằng văn bản và tiếp tục tuyên truyền, đối thoại, các công nhân đã trở lại làm việc bình thường từ sáng 16/2.

Các công nhân cho rằng công nhân làm việc từ 3 năm trở lên được tăng lương nhưng khi công ty tăng lương lại trừ đi các khoản phụ cấp khác, những công nhân vào công ty cùng một thời điểm, cùng một cấp bậc tay nghề nhưng phụ cấp lại khác nhau. Trả lời báo Hà Tĩnh, ông Bae In Seon – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh cho biết công ty đồng ý tăng 5% lương cơ bản, đồng thời giữ nguyên phụ cấp khác với những lao động đủ điều kiện tăng bậc lương (làm việc từ 3 năm trở lên). Với trường hợp người lao động nghỉ không lương, nghỉ ốm không đủ điều kiện tham gia BHXH (từ 14 ngày trở lên) thì công ty hỗ trợ duy trì thêm 1 tháng tiền đóng BHXH.

Lãnh đạo Haivina Hồng Lĩnh cho rằng mức thu nhập 5,5 triệu đồng/tháng/người đối với lao động làm đầy đủ số ngày làm việc trong tháng và tăng ca 1,5h/ngày làm việc là mức lương mà công ty đã tính toán đầy đủ mới công khai đăng thông tin tuyển dụng.

Công ty cho biết sẽ tổ chức cuộc họp với quản lý nhà ăn để cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động. Điều chỉnh thái độ làm việc của tất cả quản lý, những cá nhân nào vi phạm thì xử lý kỷ luật lao động theo quy định của công ty…

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh được thành lập ngày 05/10/2018 là doanh nghiệp may mặc 100% vốn Hàn Quốc; Với vốn đầu tư ban đầu 15 triệu USD tương đương 345 tỷ đồng, hiện tại đang xin nâng vốn đầu tư thêm 3 triệu đô tương đương với 69 tỷ đồng, tăng tổng mức đầu tư lên 414 tỷ (tương đương 18 triệu đô). Trên diện tích 94.400m2 đóng tại Cụm Công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. Chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm găng tay thể thao, găng tay công nghiệp, trang phục thể thao với 100% sản phẩm xuất khẩu, công suất 9,9 triệu sản phẩm/năm, tạo công ăn việc làm cho 4.000 lao động. Sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Mỹ, châu Âu và 1 số thị trường khác.

https://cafef.vn/haivina-hong-linh-dong-y-tang-5-luong-co-ban-sau-khi-hang-tram-cong-nhan-ngung-viec-doi-quyen-loi-20220217153417833.chn