Tháng Bảy 24, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

GIỚI THIỆU CHÂN DUNG DOANH NHÂN TRẺ NGUYỄN THANH QUÝ

Biết đến anh Nguyễn Thanh Quý từ những giải chạy bộ phong trào và các đợt tình nguyên, hiến máu nhân đạo trên khắp cả nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng. Dáng người bé nhỏ nhưng ý chỉ và nghị lực rất lớn giúp anh vững chải thành công tương đối sớm nơi đất khách quê người và hiện tại cũng là quê hương thứ 3 của anh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã Phú Túc, Định Quán, Đồng Nai từ giữa nhưng năm 1980 gia đình anh phải chạy cơm từng bữa, ba mẹ đi làm xa nên từ nhỏ anh được ở với bà Nội khi anh vừa mới được sinh ra, sau đó đầu năm 1990 theo gia đình chuyển lên vùng kinh tế mới tại xã Đồng Tâm, Đồng Phú, Bình Phước hiện nay.

 

Từ nhỏ tự lập, do phải xa gia đình khi mới học lớp 10, đã tạo cho anh tính tự lập và chủ động trong mọi thứ từ rất sớm. Từ một chàng trai mới lớn chưa biết gì về ngành nghề sau này sẽ ra sao, tốt nghiệp THPT loại Giỏi anh lựa chọn theo học ngành kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh, một lần nữa xa quê, xa gia đình anh phải tự xoay sở mọi thứ ở cái tuổi 17-18 của mình vừa học vừa làm anh cũng nhanh chóng hoàn thành chương trình đại học nghành Quản Trị Kinh Doanh của Trường Đại Học Tài Chính – Marketing với bằng tốt nghiệp loại Khá.

Trong thời gian đi học anh vừa làm them đủ thứ nghề để tự lo học phí và sinh hoạt của mình như: dạy kèm, bồi bàn café, phục vụ tiệc cưới, buôn bán sách vở, buôn bán măng tre,.. Bên cạnh đó anh còn là 1 lớp trưởng gương mẫu, 1 phó bí thư đoàn khoa Quản Trị Kinh Doanh đồng thời kiêm nhiệm chức vụ ủy viên thường trực của trường trong nhưng năm đầu thập niên 2000.
Nhiều chương trình hội thao dành cho sinh viên, lễ hội ẩm thực, vận động gây quỹ, mùa hè xanh, lễ hội Rồng Tiên tại Suối Tiên đều được anh lên chương trình và thực hiện rất thành công cùng những câu lạc bộ kỹ năng sống vẫn được các em thế hệ sau tiếp nối và duy trì đến hiện tại.

 

Sau khi ra trường anh đã đi làm cho 2-3 công ty trong nước và lĩnh vực dịch vụ, nhận thấy khả năng của mình không dừng lại tại đó. Anh quyết chí tạo lập riêng sự nghiệp cho mình bằng việc tích góp tiền đi làm thuê hàng tháng rồi tự mở những điểm kinh doanh nhỏ lẻ vốn khởi nghiệp ban đầu chỉ từ 10-20 triệu đồng vào cuối những năm 2000. Thất bại anh lại đi làm kiếm tiền trả nợ, rồi lại mở tiệm kinh doanh cafe, công ty thương mại và dịch vụ kinh doanh online,…

Thất bại liên tiếp, anh rời xa Hồ Chí Minh đi làm khắp nơi để kiếm tiền và kinh nghiệm đi lên Đà Lạt rồi xuống lại Vũng Tàu. Cơ duyên đến với anh từ một người bạn giới thiệu về làm quản lý một cơ sở sản xuất nước uống đóng bình địa phương trong thành phố Vũng Tàu giúp anh 1 lần nữa có ý tưởng khởi nghiệp, sau khi vừa làm quản lý kinh doanh cho cơ sở nước uống vừa làm kinh doanh cùng lúc cho nhiều khách sạn bằng hình thức online để tích lũy thêm vốn và kinh nghiệm.

 

Đầu năm 2009 nhận thấy được cơ hội phát triển thị trường nước uống đóng chai tại thành phố du lịch Vũng Tàu là rất lớn, anh mạnh dạng xây dựng ý tưởng phát triển 1 thương hiệu riêng cho mình bắt đầu với số vốn khá khiêm tốn anh quyết định thu hút vốn thêm vốn đầu từ từ những người bạn than của mình. Hiện tại những người cổ đông đầu tiên đến nay đều là chủ những doanh nghiệp địa phương có tiếng tại thành phố Vũng Tàu trong lĩnh vực sản xuất – thương mại – dịch vụ về nước uống & một số ngành liên quan.
Trải qua nhiều giai đoạn phát triển đến nay anh đã có trong tay hơn 10 chuỗi cửa hàng phân phối nước uống “Thế Giới Nước Uống – Bà Rịa Vũng Tàu” trên khắp các Huyện – Thị xã – Thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Thương hiệu uy tín hàng đầu tại địa phương cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp giúp anh có một nền tảng vững chắc và ngày càng mở rộng hơn nữa trong tương lai.
Thành công từ khó khăn đi lên, vì vậy anh rất biết yêu thương nhân viên của mình & biết cho đi giúp ích được nhiều mãnh đời bên ngoài đang thiếu may mắn xung quanh mình. Tham gia nhiều câu lạc bộ và động đồng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu như “GNH Sống Tử Tế tại Vũng Tàu”, chạy bộ Vũng Tàu VBRC, hiến máu nhân đạo thuộc hội Chữ Thập Đỏ thành phố Vũng Tàu, BNI Vũng Tàu, VTF – Hiệp hội du lịch vừa và nhỏ tại Việt Nam, hội doanh nhiên Việt Nam,..

Đặc biệt anh còn là Người tích cực truyền lửa cho nhiều bạn trẻ mới chập chững bước vào con đường kinh doanh. Thông qua nhưng buổi offline, café, chạy bộ, hiến máu nhân đạo, sinh hoạt cộng đồng,.. có cơ hội anh đều trải lòng và giúp cho nhiều bạn trẻ có suy nghĩ tích cực hơn cũng như mạnh dạng khởi nghiệp từ rất sớm.
Chân dung về anh Nguyễn Thanh Quý cùng những hoạt động hàng ngày được anh cập nhật thường xuyên tại trang cá nhân: https://www.facebook.com/NguyenThanhQuy.BP/

Là một CEO kiêm Founder thương hiệu “Thế Giới Nước Uống – Bà Rịa Vũng Tàu” trực thuộc quản lý của “Công ty TNHH TM DV Nước Minh Đức” anh đã hợp tác & ký hợp đồng cung cấp nước uống cho rất nhiều công ty lớn, nhỏ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, lọc hóa dầu, các quán ăn, nhà hang, khách sạn, resort, quán bar, casino,.. tại Bà Rịa Vũng Tàu
Trụ sở chính Công ty TNHH TM DV Nước Minh Đức được đặt tại:

52B Bắc Sơn, Phường 11, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam
Điện thoại: (0254) 3 52 52 53 – 3 56 56 57 – 3 57 58 59 | Hotline: 0948 133 577
Email: [email protected] | [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/TheGioiNuocUong.BaRiaVungTau/
Website: http://thegioinuocuong.net/ | https://nhaphanphoikimanh.com/