Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Eximbank đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ

Những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn là một trong những hoạt động trọng điểm được Eximbank triển khai với nhiều chương trình thiết thực thể hiện tấm lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh. Đặc biệt, Eximbank mong muốn góp chút tấm lòng hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với đất nước, đồng thời ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ nhân ngày kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ vào tháng 7 hàng năm.

Từ sáng sớm, cán bộ nhân viên (CBNV) Eximbank đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ thuộc huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Đây là nơi an nghỉ của hơn 3,000 liệt sỹ – những người con của nước Việt đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, CBNV ngân hàng đến từng nhà của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với Cách mạng để thăm hỏi và trao quà. “Chúng tôi được các Mẹ, các Chú, các Anh – những người có công cách mạng kể lại những năm tháng chống giặc hào hùng của dân tộc để chúng tôi, thế hệ sau càng thấu hiểu hơn sự hy sinh lớn lao của thế hệ trước vì sự nghiệp thống nhất đất nước, hòa bình, tự do như ngày hôm nay.” – Một CBNV bày tỏ lòng biết ơn với những người có công.

Mặc dù chiến tranh đã đi qua, nhưng đến nay, những người con đã đi cùng năm tháng bom rơi, đạn lạc của đất nước vẫn phải hằng ngày chịu nỗi đau thương từ những vết tích mà chiến tranh để lại. Niềm hạnh phúc không bao giờ trọn vẹn bởi nỗi đau mất con, xa chồng vẫn còn đó, bởi những đêm không ngủ được vì vết thương tái phát lúc trái gió trở trời. Sự hy sinh to lớn ấy nhắc nhở từng CBNV Eximbank cần phải có nhiều hơn nữa những hành động thiết thực để xoa dịu nỗi đau, bù đắp cho các thương, bệnh binh cũng như tri ân các anh hùng liệt sỹ và người thân của họ.