Tháng Bảy 24, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Elon Musk, Jeff Bezos, Mark Cuban ưu tiên làm gì mỗi ngày để có cuộc sống giàu có, khoẻ mạnh? Việc rất dễ, ai cũng có thể thực hiện!

Không có gì là bí mật khi những người như Elon Musk và Oprah Winfrey đều là những người thành đạt trong thế giới kinh doanh, tích lũy được cả sự giàu có và danh tiếng. Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi điều gì đã khiến những cá nhân này thành công như vậy.

Denise Baron, một đại lý bất động sản, doanh nhân và nhà giáo dục lối sống và sức khỏe, người đã từng làm việc với nhiều người giàu và nổi tiếng, cho biết: “Những người thành công là những người siêu tập trung và có tổ chức một cách đáng kinh ngạc. Nhiều người được thuê để quản lý cuộc sống của họ như trợ lý, thư ký, bảo vệ, quản gia hoặc tài xế.”

1. Elon Musk: Sách và trò chơi điện tử

Elon Musk là một kỹ sư tài năng và nhà phát minh thành công. Là CEO của SpaceX và là kiến ​​trúc sư có tầm nhìn xa của Tesla Motors, Musk luôn là một người ham đọc sách, theo một bài báo của Inc. Trên thực tế, khi còn nhỏ, Mark đôi khi đọc hai cuốn sách trong một ngày cuối tuần.

Mặc dù có thói quen đọc sách rất tốt, nhưng Musk cũng thừa nhận thói quen ăn uống của mình không phải lúc nào cũng đáng ngưỡng mộ.

Trong một cuộc phỏng vấn qua video của AUTO BILD TV, Musk nói: “Tôi nghĩ ăn sáng đàng hoàng chắc chắn là một ý kiến ​​hay, nhưng thường thì tôi không có thời gian cho việc đó. Tôi sẽ uống cà phê hoặc những thứ tương tự … và một thanh Mars, đó là điều chắc chắn. Nhưng tôi đang cố cắt giảm đồ ngọt.” Musk cũng thừa nhận đã uống 8 lon Diet Coke và vài tách cà phê lớn mỗi ngày.

Ngoài ra, Musk thú nhận mình là một người nghiện công việc: “Trong một khoảng thời gian, tôi làm liên tục 100 giờ mỗi tuần (để trở thành Giám đốc điều hành của cả Tesla Motors và Space), và điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn rất mệt. Và bây giờ tôi chỉ làm trong khoảng 80 đến 90 (giờ mỗi tuần), như vậy dễ quản lý cuộc sống hơn.”

Bất chấp lịch trình bận rộn của mình, Musk vẫn luôn dành thời gian cho các hoạt động giải trí. Theo Reddit AMA (Ask Me Anything), Musk thích các trò chơi điện tử như “Bioshock”, “Fallout” và “Mass Effect”, cũng như các tác phẩm kinh điển như “Civilization” và “Warcraft.”