Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Đầu cơ bitcoin dễ dàng như thế nào: Tới mức nhìn trăng sao cũng dự đoán được giá tiền tăng giảm

Maren Altman là nhà đầu tư bitcoin và cũng là một nhà chiêm tinh.

Cô gái sống ở New York này đã theo dõi chuyển động của các thiên thể để dự đoán biến động giá bitcoin kể từ mùa hè năm ngoái. Và trong khi nhiều người có thể chế nhạo các phương pháp này, cô đã xây dựng được cộng đồng khoảng 1 triệu người theo dõi mình trên mạng xã hội TikTok.

Tuần trước, cô gái 22 tuổi này đã nói với những người theo dõi của mình rằng hãy theo dõi sự điều chỉnh giá vào ngày 11 tháng 1.

Tại sao? Đó là thời điểm Sao Thổ sẽ đi qua Sao Thủy.

Bitcoin đã giảm tới 21% vào ngày hôm đó, trước khi phục hồi rồi lại trượt dốc và phục hồi lại, để dần quay lại mốc kỷ lục 42.000 USD vào tuần trước.

“Tôi sẽ không bao giờ bảo ai đó mua thứ này hay thứ kia”, Altman nói. “Tôi có thể dự đoán quỹ đạo giá nhưng không tự nhận là cố vấn tài chính, hoặc biết về hoàn cảnh cụ thể của ai đó và do đó sẽ không bao giờ đưa ra lời khuyên mua hoặc bán”.

Nếu bạn chưa theo dõi Altman thì sao Thủy đại diện cho dữ liệu giá của bitcoin tăng và sao Thổ là một chỉ báo hạn chế. Mặc dù nhiều người có thể cho rằng các phân tích của Altman không đáng tin cậy và chỉ giống như bất kỳ lời bói toán nào, cô gái này vẫn nằm trong nhóm ngày càng tăng những người trẻ tuổi có ảnh hưởng trên TikTok, thuộc nhóm đối tượng đang bắt đầu đăng các nội dung về tiền điện tử khi nó bắt đầu tăng trở lại từ năm 2020.

Họ đang nhảy vào cuộc đua giao dịch bitcoin, một lĩnh vực đầy bí ẩn thậm chí còn gây khó khăn cho nhiều nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, bởi rõ ràng tiền điện tử đang thiếu các điểm dữ liệu cơ bản có thể được sử dụng để đánh giá như tài sản truyền thống.

“Tôi có một chút hoài nghi khi nói đến những dự đoán về bitcoin”, Craig Erlam, một nhà phân tích tại nhà môi giới ngoại hối OANDA, cho biết. “Tôi nghĩ đó chỉ là một sự lựa chọn của những người đang cố gắng biện minh cho mọi lý do để trở nên lạc quan.”

Bitcoin đã tăng gấp 5 lần kể từ đầu năm 2020, khiến các ngân hàng đầu tư dự đoán về nhiều khoản lợi nhuận hơn trong tương lai. Citigroup cho biết bitcoin có thể đạt mốc 318.000 USD, trong khi JPMorgan Chase & Co cho rằng nó sẽ đạt tới 146.000 USD.

Vậy các ngôi sao nói gì về loại tiền điện tử được yêu thích trên thế giới này?

“Tôi thấy một số chỉ báo thuận lợi vào cuối tháng và đặc biệt là tháng 2 và đầu tháng 3”, Altman cho biết. “Tuy nhiên vào giữa tháng 3, tôi thấy một sự điều chỉnh lớn. Giữa tháng 4 cũng thực sự kém lạc quan hơn. Có thể là xu hướng bullish (triển vọng tăng giá)”.