Tháng Bảy 24, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Chuyên gia chỉ ra các phân khúc BĐS “đáng đầu tư” trong lúc này, nhưng đây mới là yếu tố nhà đầu tư cần lưu ý trước khi quyết định xuống tiền

Trao đổi tại tọa đàm trực tuyến “Bất động sản hậu đại dịch: Sóng về đâu?”, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân đã chỉ ra các phân khúc hấp dẫn mà nhà đầu tư nên quan tâm trong bối cảnh thị trường như hiện nay.

Theo vị chuyên gia này, đây cũng là 4 phân khúc sẽ có sự phục hồi nhanh nhất khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thứ nhất, đất nền vùng ven. Hiện đầu tư công được chú trọng vì là một trong những trụ đỡ quan trọng cho GDP vào những năm kinh tế gặp khó khăn. Hạ tầng mở rộng kéo theo đà sôi động của đất nền vùng ven từng diễn ra trong quá khứ.

Thứ ba là căn hộ ở phân khúc trung cấp, hay còn gọi là căn hộ vừa túi tiền. Đây là dòng sản phẩm nhắm vào nhu cầu ở thực của những thị dân các thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội hay một số đô thị khác của Việt Nam. Khả năng phục hồi có thể là nhanh nhất vì phân khúc này nhắm vào nhu cầu thực tế của thị trường.

Thứ ba là nhà phố. Theo ông Chánh, phân này là đáng đầu tư nhất. Giai đoạn này, việc cho thuê đang gặp khó khăn nhưng nhà phố vẫn là phân khúc truyền thống và các nhà đầu tư nên chú ý đến phân khúc này.

Thứ tư, bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện các chủ đầu tư vẫn “nằm im” chờ cho đợt dịch này qua đi. Nhưng theo ông Chánh, nhu cầu du lịch của người dân như một cái lò xo đang bị nén lại sẽ nhanh chóng bung ra sau dịch.