Tháng Bảy 24, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Chia Sẻ Của Chuyên Gia Marketing Lê Anh Dũng Của Hệ Thống Giáo Dục Học Viện Ngôn Ngữ Bách Khoa – Diễn Giả – Chuyên Gia Hướng Nghiệp Học Sinh

Lê Anh Dũng năm 2003 Thầy Dũng tốt nghiệp Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội chuyên ngành marketing và bén duyên với ngành giảng dạy, Thầy Dũng từng công tác tại trường đại học Ecouni – Chu Văn An. Thỉnh giảng tại nhiều trường Đại Học, cao đẳng trong toàn quốc. Trong quá trình làm việc Thầy Dũng nhận thấy tỷ lệ học sinh THPT chọn sai ngành nghề rata nhiều, Thầy Dũng có suy nghĩ tìm cách giúp học sinh chọn đúng với công việc mình mong muốn, vì vậy năm 2013, Thầy Dũng quyết định rời khỏi ghế giảng viên đại học và dấn thân vào công tác hướng nghiệp học sinh THPT trên toàn quốc mỗi năm lên đến 80 trường THPT. Và hiện tại Thầy Dũng chuyên gia marketing của hệ thống giáo dục học viện ngôn ngữ bách khoa, diễn giả, chuyên gia hướng nghiệp học sinh THPT, Cao Đẳng, Đại học. Nhằm giúp học sinh nắm bắt được cơ hội, xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, định hướng ngành nghề theo năng lực, đam mê mỗi cá nhân, một số chuyên gia đã chia sẻ những bí kíp giúp giới trẻ có thêm kiến thức khi định vị tương lai cho mình.

Thầy Lê Anh Dũng chia sẻ với công việc hiện tại của Thầy Dũng có vai trò, ý nghĩa quan trọng không chỉ với cá nhân, giúp mỗi người có cuộc sống hạnh phúc nhờ lựa chọn đúng ngành nghề và đam mê, mà còn góp phần phát triển xã hội theo cơ cấu ngành nghề cân đối. Từ trước tới nay, chúng ta dạy trẻ để sau này các em tìm được một công việc. Bây giờ các em không thể chỉ đi tìm việc làm, mà phải chứng tỏ mình tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, từ đó tạo ra việc làm cho chính mình. Vì vậy, chúng ta phải giúp các em phát triển các kỹ năng để các em theo kịp những thay đổi trên thị trường.

Chúng ta luôn luôn vượt lên chính mình, linh hoạt và thích nghi với sự thay đổi của thế giới vì thế giới hiện tại đã thay đổi luật chơi kéo theo con người cũng phải thay đổi tư duy phát triển. Khi nhu cầu chuyển đổi số của con người trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng cao sẽ kéo theo nhu cầu về kỹ năng kỹ thuật đang phát phát triển. Ngoài việc trau dồi kiến thức để phát triển bản thân, các em học sinh cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản khác để thích nghi với sự thay đổi của xã hội. Hiện nay, các em đang ngồi trên ghế nhà trường, việc định hướng rõ tương lai vô cùng quan trọng. Chúng ta phải nhìn nhận thực tế, trên đà phát triển của công nghệ, sức người sẽ dần được thay thế bởi robot. Tuy nhiên, thầy Dũng cũng khuyên học sinh trước khi lựa chọn ngành nghề để theo đuổi cần nắm bắt, phát triển được thế mạnh bản thân mình, trang bị nhiều kỹ năng hơn để thích nghi với sự phát triển của xã hội như tư duy phản biện, độc lập, Cần giỏi ít nhất một ngôn ngữ nước ngoài  và cần phong cách sống khác biệt…

Bên cạnh đó Thầy Dũng nhận thấy các bạn học sinh có nguyện vọng đi du học và XKLĐ phải đi với chi phí cao hơn so với thực tiễn rất nhiều. Nên Thầy Dũng đã liên hệ với nhiều công ty có uy tín và thiết lập nhiều chương trình du học và XKLĐ chi phí thấp với mục tiêu: Tiết kiệm chi phí cho học sinh và phụ huynh. Dù công việc hướng nghiệp có vất vả nhưng mỗi khi giúp được một bạn học sinh có thể chọn đúng và yêu ngành nghề đã chọn. Cũng như giúp được một bạn du học hay XKLĐ thành công thì Thầy Dũng cảm thấy vui và mãn nguyện và đó là chân lý cuộc sống của thầy Dũng.