Tháng Bảy 22, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Cảng Bà Lụa nâng tầm bất động sản và du lịch Bình Dương

Du lịch giúp phát triển bất động sản

Liền kề TP.HCM và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, nhờ được thiên nhiên ưu ái cùng với bàn tay xây dựng của con người, tỉnh có nhiều lợi thế để khai thác tiềm năng du lịch.

Bình Dương được biết đến là vùng đất có bề dày lịch sử với nhiều di tích, danh lam, thắng cảnh đẹp. Đến nay, tỉnh có 13 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp quốc gia, 47 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp tỉnh.

Theo đó, Bình Dương có nhiều điểm đến thu hút du khách tham quan như khu du lịch Đại Nam, chùa Tây Tạng, chùa Hội Khánh, nhà thờ Phú Cường, công viên Thành phố mới, chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng, vườn trái cây Lái Thiêu… Ngoài ra, nơi đây còn có các làng nghề truyền thống nổi tiếng về gốm sứ, sơn mài, điêu khắc, mây tre lá…

Với những tiềm năng trên, ngành du lịch của tỉnh đã và đang được quan tâm khai thác, phát huy giá trị, tạo nền tảng cho sự bùng nổ về du lịch. Nhờ đó, bất động sản Bình Dương có thêm điểm tựa vững chắc để vươn tầm hơn nữa trong tương lai gần.

Cảng Bà Lụa – điểm sáng nâng giá trị bất động sản khu vực

Xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Dương chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông, đặc biệt là đường thủy. Tỉnh quy hoạch các bến cảng, các tuyến đường ven sông Sài Gòn. Theo đó, cảng Bà Lụa tại phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một) được quy hoạch thành cảng hành khách có quy mô đến 10ha để phát triển du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn.

Định hướng mở rộng cảng Bà Lụa giúp nâng tầm diện mạo của khu vực lân cận. Bất động sản xung quanh được đánh giá sẽ hưởng lợi và tăng giá trị, nhất là những bất động sản kề cảng và ven sông Sài Gòn.