Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

Bề ngoài quyết định thu nhập của con người như thế nào? Ngoại hình càng sáng láng càng thu hút tài vận, dễ hái ra tiền

Từ nhỏ đến lớn, chúng ta luôn được dạy rằng nội tâm quan trọng hơn bề ngoài. Dần dần lớn lên, tôi phát hiện, trong nhiều trường hợp, hình tượng của bạn càng tốt thì bạn càng dễ nhận được phần thưởng và sự đối xử đặc biệt. Về sau, tôi hiểu được, kiến ​​thức và năng lực thực sự rất quan trọng, nhưng quản lý hình tượng cũng quan trọng không kém. Nó không chỉ giúp bạn nổi bật giữa đám đông mà còn khiến năng lực của bạn càng dễ dàng phát huy hơn.

1. Đây là thời đại nhìn mặt mà bắt hình dong

Bạn phải thừa nhận rằng những người ưa nhìn và ăn mặc đẹp thường gặp nhiều may mắn hơn.

Vân và Mỹ đã cùng nhau xin vào một vị trí trong cùng một công ty, nhưng kết quả hai người nhận được hoàn toàn khác nhau. Mỹ, đúng như tên gọi, xinh đẹp xuất chúng, ăn nói sắc sảo, EQ cao, nhưng khuyết điểm duy nhất trong CV của cô là trình độ học vấn thấp. Điểm mạnh của Vân là tấm bằng đại học, nhưng điểm yếu là ít nói, tướng mạo cũng bình thường. Yêu cầu đối với vị trí này là phải có bằng cử nhân và khả năng giao tiếp tốt, nên cả Vân và Mỹ đều rất thấp thỏm.

Khi đó, rất nhiều người nghĩ rằng Vân có cơ hội chiến thắng cao hơn, nhưng cuối cùng người nhận được thư trúng tuyển lại là Mỹ. Khi Mỹ còn đang kinh ngạc, người phỏng vấn nói với cô ấy: “Chúng tôi rất hoan nghênh bạn đến làm việc trong công ty của chúng tôi nên đã quyết định hạ thấp yêu cầu tuyển dụng”. Cùng xin vào một vị trí nhưng kết quả lại khác nhau, chúng ta phải thừa nhận sức ảnh hưởng của ngoại hình trong trường hợp này.

Thực tế, trên đời này, mọi người đều nhìn mặt mà bắt đoán người, sắc đẹp chính là một loại đặc quyền. Bạn sẽ thường thấy những tình huống như thế này:

Những người ưa nhìn thường dễ nhận được sự giúp đỡ từ người khác;

Những người xinh đẹp thường nhận được ưu ái từ bên ngoài nhiều hơn;

Người có ngoại hình nổi bật khi ra ngoài thường gặp được nhiều may mắn.

Có người nói bề ngoài là do thượng đế ban tặng, điều này không thể thay đổi được. Câu nói này chạm đến nỗi đau của rất nhiều người, nhưng nó không hoàn toàn chính xác. Nếu không thể thay đổi tướng mạo thì có thể cải thiện khí chất, để cải thiện khí chất thì nên bắt đầu từ việc thay đổi cách ăn mặc.

Thái Khang Vĩnh từng nói: “Đừng thù ghét những người đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài. Đây là bản chất của con người, dù bạn có thù ghét thế nào đi chăng nữa, nó cũng sẽ không biến mất. Nó giống như một bức tường, dùng lòng thù hận không thể đánh đổ nó được đâu. Bạn chỉ có thể trèo qua bức tường đó, để người khác nhìn thấy bản thân bạn là đủ rồi”.

Nếu không thể thay đổi thế giới, thì hãy thay đổi chính mình. Bạn không thể than vãn thế giới này xem mặt mà bắt hình dong, trong khi bản thân mình không chỉn chu, luộm thuộm và lười biếng.