Tháng Bảy 25, 2024

Cafebiz247.com

Tin tức câu chuyện kinh doanh, doanh nhân mới nhất

25 điều con người thường hối hận nhất trong đời: Năm mới đến rồi, sớm nhận ra bao nhiêu, bạn càng sớm hạnh phúc bấy nhiêu

1. Không làm những việc mình muốn làm

Một y tá người Nhật Bản có tên Shuichi Otsu đã tổng hợp lại những điều tiếc nuối nhất trước phút lâm chung của hơn 1000 bệnh nhân từng được cô chăm sóc. Trong đó, điều mà người ta thường hay cảm thán nhất trong những giây phút cuối đời chính là “cuộc đời này quá ngắn ngủi.”

Có người dùng cả nửa đời mài giũa, chen chúc ở chốn phố thị phồn hoa chỉ để cố gắng tìm kiếm những cơ hội cho bản thân, có người lại quyết định từ chức khi sự nghiệp đang ổn định, trở về quê hương sống một cuộc đời bình dị. Sống ở đời, mỗi người đều có những sự lựa chọn của riêng mình, quan trọng là đừng để giá trị khác che mắt, cũng đừng chỉ sống một cuộc đời mà người khác muốn mình sống, sống không phải là chính mình.

Hãy cứ bước đi theo con đường mà bản thân mong muốn, miễn sao không trái với luân thường đạo lí. Nếu cảm thấy muốn bắt đầu yêu đương, hãy can đảm mở lời; nếu tìm ra đam mê khao khát, hãy cứ mạnh dạn từng bước theo đuổi.

Cuộc sống cũng giống như một chuyến du lịch vậy, bạn đã tham gia rồi, nếu không đi hết chặng đường, chẳng phải sẽ rất đáng tiếc sao?

2. Những giấc mơ không thành hiện thực

Sau cuối, khi nhìn lại quãng đường đời đã đi qua, người ta thường nhận ra rằng còn nhiều ước mơ chưa thể thành hiện thực. Thực ra, hối hận không phải là vì không thực hiện được ước mơ, mà là tự trách bản thân đã không nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ ấy.

Không ai tính phí, cũng không có ai quy định thời điểm phải kết thúc ước mơ, thế nhưng một giấc mơ không có thời hạn thì vẫn chỉ là một giấc mơ thôi. Thêm một “thời hạn” cho giấc mơ ấy và biến nó thành một mục tiêu thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điều mình mong muốn hơn.

3. Làm việc có lỗi với lương tâm của mình